Biển số xe máy, ô tô tỉnh Quảng Trị là bao nhiêu?

Biển số xe máy, xe ô tô tỉnh Quảng Trị có các ký hiệu thuộc từng vùng khác nhau. Nhằm phân biệt được các huyện, thị xã nằm trên địa bàn Quảng Trị. Dưới đây là thông tin về xem biển số xe cũng như ký hiệu mã vùng của biển kiểm soát tỉnh Quảng Trị. Hi vọng sẽ giúp bạn nắm rõ được chi tiết về từng loại biển và ký hiệu.

Quy định biển số xe máy, ô tô Quảng Trị

Tại phụ lục số 02, kèm theo thông tư số 15/2014/TT-BCA. Bộ Công An ban hành quy định về ký hiệu biển số xe tại địa bàn tỉnh Quảng Trị là 74. Đối với những xe có nền biển màu xanh dương số in màu trắng là biển của cơ quan hành chính thuộc nhà nước. Biển màu trắng có chữ số màu đen thuộc sở hữu cá nhân. Đây là cách nhận biết giúp chúng ta có thể phân biệt được biển số xe thuộc sự quản lý của các cấp cao nhà nước và biển số các cá nhân.
Biển số xe ô tô thuộc cơ quan hành chính tại Quảng Trị
Biển số xe ô tô thuộc cơ quan hành chính tại Quảng Trị

Ký hiệu biển số xe Quảng Trị

Địa bàn khu vực Quảng Trị được chia ra nhiều huyện. Vì thế mỗi huyện sẽ có ký hiệu về biển số xe ô tô và xe máy khác nhau. Tất cả được liệt kê dưới đây. Nhằm mục đích giúp mọi người dễ phân biệt được các loại xe lớn nhỏ, cũng như các ký hiệu khác nhau tại các vùng trên địa bàn Quảng Trị.

Biển số xe máy, mô tô

Ký hiệu biển số xe máy, mô tô tại địa bàn tỉnh Quảng Trị như sau:
  • Khu vực thành phố Đông Hà mang biển kiểm soát: 74C1
  • Các xe máy trên huyện Gio Linh có biển số ký hiệu là: 74B1
  • Ký hiệu biển kiểm soát xe máy tại huyện Triệu Phong: 74D1
  • Huyện Hải Lăng có ký hiệu biển số xe là: 74F1
  • Các xe thuộc huyện Vĩnh Linh mang biển: 74L1
  • Xe máy thuộc địa bàn huyện Cam Lộ: 74E1
  • Tất cả xe huyện Đakrông có ký hiệu: 74K1
  • Ký hiệu biển số xe thuộc huyện Hướng Hóa: 74H1

Biển số xe ô tô

Ký hiệu biển số xe ô tô tại địa bàn Quảng Trị như sau: Ký hiệu biển số xe ô tô dưới 9 chỗ, xe khách, xe taxi các xe trọng tải lớn: 74A, 74B, 74C, 74D, 74LD. Những thông tin về biển số xe Quảng Trị trên đây sẽ giúp bạn biết biển số xe 74 ở đâu. Biển số xe các huyện trên địa bàn Quảng Trị có những ký hiệu như thế nào. Biển số xe tỉnh Quảng Trị là bao nhiêu? Cũng như hỗ trợ bạn để tra cứu biến số xe nhanh nhất. Ngoài ra có thể tìm hiểu thêm các tỉnh lân cận như biển số xe Quảng Bình.

Nếu bạn yêu thích tử vi, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook.