Ngày sát chủ chính là ngày rất xấu, vào ngày giờ sát chủ trong tháng người ta thường tránh làm những việc đại sự. Liên quan đến cưới hỏi, làm nhà, mua xe… Vì nếu thực hiện các công việc quan trọng vào ngày sát chủ sẽ dẫn đến thất bại và gặp nhiều không may. Chính vì thế việc xem ngày sát chủ là việc hệ trọng, rất cần thiết đối với mỗi chúng ta.

Tại sao gọi là ngày sát chủ?

Trong Hán văn “Sát” nghĩa là sát phạt, chết chóc, gây tổn thương làm ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng. Tùy từng tính chất công việc ngày sát chủ được chia làm 2 loại là ngày sát chủ âm và ngày sát chủ dương.

Ngày sát chủ là gì? Cách tính ngày sát chủ
Ngày sát chủ là gì? Cách tính ngày sát chủ

Ngày sát chủ dương là những ngày xấu, kiêng kỵ làm những việc trọng đại như mua bán nhà cửa, ký kết làm ăn….

Ngày sát chủ âm tránh các ngày liên quan đến mai táng, cắt mộ…. Khi nhập quan cần xem giờ, tránh các ngày xấu rơi vào sát chủ âm vì nó đem lại những điều không may.

Xem ngày sát chủ cho biết gì?

Phong tục của người Việt là xem ngày lành tháng tốt nhằm thực hiện các việc đại sự. Trước hết là giúp an tâm hơn về mặt tinh thần. Sau là tạo được sự hứng khởi để gặt hái được thành công.

Các ngày giờ sát chủ

Dựa vào ngày tháng bạn cung cấp, khi xem ngày sát chủ sẽ liệt kê chi tiết các ngày giờ sát chủ trong tháng nên tránh. Nhằm tránh thực hiện các việc quan trọng của đời người, dẫn đến những hậu quả không như ý muốn.

Những điều nên tránh

Ngày sát chủ chính là một trong các ngày rất xấu mà ta nên tránh tiến hành các việc lớn. Như: Cưới hỏi, động thổ, nhập trạch …. Và những việc lớn đại sự cần tránh thực hiện vào ngày này nếu không muốn mang thất bại.

Theo quan niệm của mọi người, vào ngày xấu cần tuyệt đối không nên làm các công việc quan trọng. Bởi ngày xấu sẽ mang lại nhiều rủi ro, nó có thể làm ảnh hưởng đến kết quả. Một trong những ngày xấu đó là ngày sát chủ.