Xem ngày hoàng đạo là việc lựa chọn các ngày tốt, ngày mà có nhiều cát tinh mang lại nhiều thịnh vượng và sự may mắn cho quý bạn. Ngày giờ hoàng đạo được xem dựa trên sự kết hợp của các phương pháp như xem ngày tốt, ngày xấu khác nhau như nhị thập bát tú, âm dương ngũ hành…

Hướng dẫn xem tất cả ngày tốt, ngày đẹp, ngày hoàng đạo

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt hoàng đạo (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ý nghĩa của xem ngày hoàng đạo?

Việc chọn ngày hoàng đạo để thực hiện các công việc lớn, không những là nét đẹp theo phong tục của người Việt. Khi xem được ngày giờ hoàng đạo đẹp, là thời điểm tốt để sắp xếp các việc đã định trước tiến hành trong ngày hôm nay, hay các ngày trong tháng. Với mong muốn tránh các điều xui xẻo, trắc trở, hi vọng đón nhận những điều may mắn, đại cát đại lợi. Nhằm giúp cho mọi việc được thuận lợi, diễn ra suôn sẻ hơn.

Giờ đẹp, ngày hoàng đạo tốt xấu trong tháng
Giờ đẹp, ngày hoàng đạo tốt xấu trong tháng

Việc xem ngày tốt trong tháng còn có ý nghĩa lớn về mặt tín ngưỡng, tạo được niềm tin. Giúp cho tinh thần được chấn an, giải quyết mọi việc theo chiều hướng tốt. Bên cạnh đó khi xem ngày tốt xấu theo tuổi sẽ tránh được những ngày liên quan đến xây mộ, cắt mộ. Vì sở dĩ những ngày này không hợp tiến hành trong ngày hoàng đạo. Đồng thời xem ngày giờ tốt cũng là một bước ngoặt khởi đầu giúp cho mọi sự được bình an như ý muốn.

Cách nhận biết ngày giờ hoàng đạo

Theo như từ trước đến nay, khi chọn ngày khai trương, khởi công, ngày cưới hỏi… Người ta thường chọn ra các ngày lành tháng tốt để bắt tay vào công việc. Khi xem ngày hoàng đạo sẽ biết được ngày giờ tốt xấu hôm nay, hay các ngày trong tháng đó. Đồng thời giúp bạn biết các ngày xấu để tránh tiến hành.

Ngày hoàng đạo

Để lựa chọn được một ngày tốt, đầu tiên cần tránh các ngày xấu. Theo như thông thường các ngày xấu là các ngày Nguyệt ky, Tam nương, Thọ tử, Hắc đạo, Sát chủ, Không phòng, Quỷ khốc…. Chính vì thế khi xem ngày giờ tốt cần liệt kê ra các ngày xấu để tránh. Nếu không muốn gặp nhiều chuyện khó khăn, bất thành trong quá trình thực hiện cũng như về lâu về dài. Dưới đây là cách tính ngày hoàng đạo theo các tháng âm lịch:

 • Tháng 1, tháng 7: Ngày tốt là các ngày: Tý, Sửu, Tỵ, Mùi.
 • Tháng 2, tháng 8: Dần, Mão, Mùi, Dậu là các ngày tốt.
 • Tháng 3, tháng 9: Ngày tốt là: Thìn, Tỵ, Dậu, Hợi.
 • Tháng 4, tháng 10: Ngọ, Mùi, Sửu, Dậu là những ngày tốt
 • Tháng 5, tháng 11: Ngày tốt gồm: Thân, Dậu, Sửu, Mão.
 • Tháng 6, tháng 12: Các ngày tốt là: Tuất, Hợi, Mão, Tỵ.

Giờ hoàng đạo

Dựa theo cách tính can chi trong giờ hoàng đạo, 1 ngày chỉ có 12 giờ. Giờ Tý bắt đầu từ lúc 23 giờ đến 1 giờ sáng ngày hôm sau. Giờ Ngọ vào lúc 11 giờ trưa đến 13 giờ chiều. Buổi ngày bắt đầu tính từ 4 giờ chính là giờ Dần đến 16 giờ chiều là giờ Dậu. Ban đêm tính từ giờ Dậu và đến giờ Sửu.  Chính vì vậy khi  xét theo lịch can thì nó được bắt đầu từ 23 giờ 30 phút đêm, có nghĩa là đã sang giờ Tý của ngày tiếp theo.

 • Ngày Tý, Ngọ: Giờ tốt gồm: Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Thân, Dậu
 • Ngày Sửu, Mùi: Giờ tốt là: Dần, Mão, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi
 • Ngày Dần, Thân: Giờ tốt gồm: Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất
 • Ngày Mão, Dậu: Giờ tốt: Tý, Dần, Mão, Ngọ, Mùi, Dậu
 • Ngày Thìn, Tuất: Giờ tốt sẽ là: Dần, Thìn, Tỵ, Thân, Dậu, Hợi
 • Ngày Tỵ, Hợi: Giờ tốt chính là các giờ:Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.

Chính vì thế xem ngày hoàng đạo có ý nghĩa rất quan trọng. Nó sẽ hổ trợ bạn biết chính xác các ngày tốt trong tháng. Nhằm để thực hiện các công việc quan trọng nhất của đời người. Từ đó có thể cải thiện vận số của mình qua các công việc được chọn vào ngày tốt đó. Bên cạnh đó bạn có thể xem tử vi ngày mới để biết được những việc nên làm và không nên làm. Giúp mang lại may mắn và thuận lợi.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.