Lịch vạn niên là cuốn lịch được sử dụng phổ biến nhất hiện nay tại Việt Nam. Khi xem lịch vạn niên sẽ cung cấp cho chúng ta các thông tin về âm lịch, dương lịch hôm nay. Nhằm biết hôm nay là ngày bao nhiêu, vào thứ mấy? Là ngày tốt hay xấu…. Nên làm những gì và các điều cần kiêng kỵ vào ngày hôm đó.

Hãy chọn năm bạn muốn xem lịch để tra cứu

Chọn năm muốn xem lịch âm, lịch vạn niên

Sự hình thành lịch vạn niên

Là cuốn lịch Pháp được bắt nguồn từ Trung Quốc. Loại lịch dùng cho nhiều năm và soạn theo chu kỳ, cứ 60 năm quay lại một vòng. Biên soạn dựa trên thuyết âm dương ngũ hành, các quy luật tương sinh tương khắc. Kết hợp thập can, thập nhị và bát quái cùng với những cơ sở khác thuộc khoa học cổ đại Phương Đông. Là cả một quá trình nghiên cứu mới cho ra được cuốn lịch vạn niên đầy đủ thông tin, chi tiết như ngày hôm nay.

Lịch vạn niên, lịch vạn sự năm 2020
Lịch vạn niên, lịch vạn sự năm 2020

Bắt đầu từ triều nhà Nguyễn đã trở nên quen thuộc và thông dụng đối với đời sống của nhân dân ta. Theo thời gian qua đi, có nhiều cuốn lịch vạn niên đang được lưu hành ở nước ra. Trước năm 1945 được đưa từ Trung Quốc sang là cuốn Vạn bảo toàn thư, Đổng công tuyển trạch nhật, Chư gia tuyển trạch nhật. Tất cả những lịch đó đều là lịch vạn niên nhưng được biến tấu, thêm bớt các thông tin.

Xem lịch vạn niên cho biết những gì?

Khi xem lịch vạn sự chính là lịch vạn niên được biên soạn chi tiết theo các năm cụ thể. Bởi nếu chúng ta cần thực hiện các công việc lớn nhỏ trong đời sống hằng ngày. Như cưới hỏi, chăn nuôi sản xuất, chọn ngày tốt khai trương, làm nhà…. Thường dùng lịch để có thể dựa vào đó chọn được những ngày lành tháng tốt, các giờ đẹp ngày hoàng đạo hôm nay nên xuất hành. Nhằm tiến hành mọi việc được thuận buồm xuôi gió, diễn ra một cách suôn sẻ. Bên cạnh đó cũng cung cấp có các thông tin về ngày giờ xấu, các ngày lễ… Các tuổi kỵ cần tránh và các sao xấu, những việc không nên làm.

Ngày giờ hoàng đạo, hắc đạo

Dựa theo chu kỳ của mặt trăng mà người ta có thể tính được lịch âm. Cho đến ngày nay thì lịch âm đang được sử dụng phổ biến ở nước ta. Người ta dùng lịch âm hôm nay để xem và thực hiện các việc trọng đại như cưới hỏi… Chính vì vậy dựa vào lịch vạn niên sẽ cung cấp các ngày giờ hoàng đạo, cũng như ngày xấu khắc với tuổi. Để tiến hành các công việc lớn trọng đại của đời người.

Hướng xuất hành

Khi xem lịch vạn niên, lịch vạn sự sẽ biết được hướng xuất hành tốt và tránh các hướng xấu không nên xuất hành. Xuất hành vào hướng tốt trong ngày hôm đó sẽ mang đến cho gia chủ nhiều điều may mắn, công việc suôn sẻ. Ngược lại xuất hành hướng xấu sẽ gặp nhiều điều không may, khiến mọi việc bất thành.

Xem lịch vạn niên 2020 có tác dụng tra cứu thông tin chính xác, về các ngày giờ hoàng đạo. Mục đích giúp ta biết được các ngày âm lịch hôm nay tốt hay xấu. Để mọi việc được diễn ra như ý muốn. Ngoài ra để thuận tiện cho việc theo dõi công việc, có thể tra cứu các ngày qua chuyển đổi lịch dương sang âm và lịch âm sang dương.