Ngày tốt động thổ chính là ngày quyết định mang lại sự thịnh vượng, sức khỏe cho chính gia chủ. Lễ động thổ mang ý nghĩa linh thiêng, đánh dấu bắt đầu cho một quá trình thi công. Chính vì thế xem ngày tốt động thổ là một việc hết sức hệ trọng. Nhằm mang lại sự thịnh vượng, đảm bảo cho quá trình thi công được diễn ra thuận lợi, suôn sẻ.

Hướng dẫn xem ngày tốt làm nhà xây nhà theo tuổi

Chọn tháng năm xem ngày tốt làm nhà theo tuổi (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tại sao cần xem ngày tốt động thổ?

Khi xem ngày động thổ để tiến hành xây nhà, làm nhà, sửa đường xá, xây cửa hàng….. Việc đầu tiên cần làm là chọn ngày tốt hợp tuổi gia chủ để tiến hành làm lễ động thổ, cúng thổ công. Bởi nếu ngôi nhà, cửa hàng khi xây không chọn được ngày hoàng đạo, ngày có các sao tốt chiếu mệnh với tuổi gia chủ. Sẽ dẫn đến những điều không may trong quá trình thi công, cũng như gây ra nhiều hậu quả về sau.

Xem ngày động thổ hợp tuổi mang lại đại cát đại lợi
Xem ngày động thổ hợp tuổi mang lại đại cát đại lợi

Coi ngày tốt động thổ cho biết gì?

Việc coi ngày tốt làm lễ động thổ sẽ giúp bạn tránh phạm vào các ngày xấu bách kỵ. Và chọn ra những ngày tốt có nhiều sao cát tinh tương ứng với các công việc cụ thể. Tránh được những điều rủi ro không may khi tiến hành động thổ. Với mong muốn lễ động thổ được diễn ra một cách chu toàn, đạt hiệu quả cho cả quá trình thi công.

Các ngày phạm bách kỵ

Ngày bách kỵ chính là ngày trăm điều cần phải kiêng kỵ. Như các ngày tam nương, ngày phục đoạn, ngày Thọ tử. Ngày trùng tang, ngày sát chủ dương, ngày nguyệt kỵ… Trong đó với mỗi bách kỵ sẽ có các quy luật khác nhau. Khi xem ngày động thổ sẽ cung cấp các thông tin về các ngày bách kỵ xấu cần tránh.

Các sao tốt, sao xấu

Chọn ngày tốt để động thổ và ngày đó cần có các sao tốt chiếu mệnh, hợp với tuổi gia chủ. Đề phòng các sao xấu không nên làm lễ động thổ. Với mong muốn cả quá trình thi công được đảm bảo an toàn. Mang lại lợi ích cho bản thân cũng như cả quá trình về lâu về dài sau này.

Bản mệnh ngũ hành hợp tuổi

Dựa vào tuổi của gia chủ khi xem ngày động thổ sẽ cung cấp các thông tin xung khắc về mệnh và ngũ hành can chi. Để biết được trong ngày, tháng đó tuổi gia chủ có tương hợp để thực hiện động thổ hay không? Nếu ngày đó không hợp tuổi thì không nên tiến hành nhằm tránh các hậu quả về sau.

Bên cạnh đó xem ngày động thổ theo tuổi sẽ giúp người chủ an tâm hơn về mặt tinh thần. Tạo được hứng khởi, tinh thần tốt để hoàn thành mọi việc. Mục đích mang lại kết quả như mong muốn, làm tiền đề cho cơ sở vật chất tinh thần về lâu về dài.