Chọn màu sắc hợp mệnh và tuổi theo phong thủy

Từ lâu yếu tố màu sắc theo phong thủy rất được mọi người quan tâm. Bởi màu sắc đóng vai trò rất quan trọng trong việc cân bằng các yếu tố. Nó điều tiết hài hòa giúp hổ trợ âm dương ngũ hành của từng người. Để biết chi tiết về những màu sắc hợp mệnh và tuổi của bạn, mời bạn nhập đầy đủ thông tin vào công cụ phía dưới.

Hướng dẫn xem màu nào hợp tuổi hợp mệnh mình

Chọn năm sinh và giới tính bạn

Năm sinh

Giới tính

Ý nghĩa của màu sắc hợp tuổi

Không chỉ đơn giản là khi chọn màu sắc của một món đồ cá nhân như túi xách, ví, hay những chiếc váy theo sở thích. Mà đối với mỗi chúng ta, việc nắm bắt được màu sắc hợp mệnh tương ứng với tuổi để áp dụng vào cuộc sống rất cần thiết. Vì khi xem mệnh theo năm sinh, nếu lựa chọn được màu sắc cho xe, màu sơn của ngôi nhà ta đang sống, trang phục quần áo hợp theo tuổi. Để làm màu chủ đạo, thì sẽ mang đến những điều may mắn, hỗ trợ ta rất nhiều điều trong đời sống. Cho nên màu sắc hợp với tuổi của mình phù hợp với quy luật của phong thủy là điều tất yếu hỗ trợ ta trong mọi việc.

Chọn màu sắc theo phong thủy hợp với tuổi của mình
Chọn màu sắc theo phong thủy hợp với tuổi của mình

Mặt khác khi lựa chọn được màu sắc theo mệnh sẽ khiến ta cảm thấy an tâm hơn về mặt tâm linh. Nó sẽ giúp ta tăng thêm sự tự tin, thuận lợi hơn trong mọi hoàn cảnh. Không những thế chọn màu sắc hợp với tuổi của mình còn tạo được sự tương sinh trong âm dương ngũ hành.

Màu sắc tương ứng với mệnh

Tùy thuộc vào năm sinh của mỗi người, tương ứng với ngũ hành khác nhau. Mỗi mệnh sẽ có màu sắc theo phong thủy chủ đạo phù hợp và những màu tương khắc. Hỗ trợ sự may mắn cũng như tạo được vận mệnh của cuộc sống qua màu sắc đó. Do đó dựa vào năm sinh sẽ biết mình thuộc mệnh gì? Từ đó nắm được màu sắc chủ đạo hợp với mình và những màu nên tránh.

Mệnh Kim trong ngũ hành

Theo quy luật âm dương ngũ hành, những người thuộc mệnh Kim sẽ phù hợp với hai màu: Vàng, trắng. Nên lấy hai màu này làm chủ đạo. Vì màu vàng là màu của Thổ tương sinh với Kim và màu trắng là màu bản mệnh. Ngược lại bạn nên tránh màu: Hồng, đỏ vì thuộc hành Hỏa sẽ tương khắc với Kim.

Mệnh Mộc hợp màu gì?

Mộc đại diện cho cây cỏ có màu xanh, xanh lục đó cũng chính là màu hợp với những người mệnh Mộc. Bên cạnh đó màu đen và xanh đen cũng có thể sử dụng vì Thủy sinh Mộc. Vì thế những người mệnh Mộc nên kết hợp trang phục, phụ kiện màu xanh cho những cuộc gặp quan trọng, sẽ mang lại may mắn cho họ.

Mệnh Hỏa

Khi xem màu hợp tuổi để mua xe cho người thuộc hành hỏa sẽ thích hợp với màu: Đỏ, hồng, và màu xanh nếu như bạn yêu thích. Cần tránh kết hợp với màu đen, xanh đậm. Vì hai màu này tương khắc với mệnh Thủy bởi nước và lửa không thể hòa hợp. Thế nên cần chọn được màu hợp bản mệnh.

Ngũ hành mệnh Thổ

Những người thuộc mệnh Thổ nên lấy màu: Nâu, vàng và màu cam làm màu tương sinh. Đồng thời có thể kết hợp với các gam màu khác như: Đỏ, hồng, tím. Cần kỵ màu xanh vì trong ngũ hành Mộc khắc Thổ.

Trong ngũ hành luôn có sự tương sinh, tương khắc. Quan hệ tương sinh sẽ hỗ trợ làm cơ sở cho hành kia và quan hệ tương khắc sẽ gây trở ngại, hạn chế cho hành khác phát triển. Chính vì thế tùy thuộc vào mệnh sẽ xem tuổi mỗi người hợp màu gì? Nhằm tạo ra sự tương sinh có thể mang đến nhiều điều may mắn cho bản thân. Hơn nữa, sẽ dễ dàng hơn trong việc chọn màu sắc khi mua xe theo mệnh hợp với phong thủy. Cũng như chọn màu sơn cho ngôi nhà của bạn. Mang đến tài lộc, phú quý bởi sở hữu đúng màu hợp với mệnh của mình.

Nếu bạn yêu thích tử vi, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook.