Chuyển đổi ngày âm lịch và dương lịch

Việc chuyển đổi lịch dương sang âm và lịch âm sang dương giúp chúng ta tra cứu được các ngày, tháng, năm cần tra. Bởi thông thường dương lịch được sử dụng phổ biến cho công việc hằng ngày như đi học, đi làm. Âm lịch phục vụ khi tiến hành các công việc trọng đại của đời người.

Dưới đây là công cụ chuyển đổi ngày dương sang âm và ngày âm sang dương. Mời bạn nhập ngày tháng năm cần xem.

Chọn ngày tháng năm bạn muốn chuyển đổi lịch âm dương

Ngày Tháng Năm

Chọn kiểu chuyển đổi

Mục đích đổi ngày âm lịch, dương lịch

Theo như thường lệ, các việc đại sự quan trọng như xem ngày khai trương, ngày làm nhà, cưới hỏi, … Thường chọn ra các ngày tốt hợp với tuổi, từ đó sẽ chuyển đổi ngày âm sang ngày dương để tiện theo dõi. Đổi lịch âm dương là giúp bạn biết cụ thể các chi tiết ngày hôm đó, tốt hay xấu? Đồng thời thông báo sự việc đến mọi người được dễ dàng hơn. Với mong muốn đại sự được chu toàn, thì việc chuyển đổi ngày dương sang âm là không thể thiếu.

Chuyển lịch dương sang lịch sang âm lịch, âm lịch sang dương lịch
Chuyển lịch dương sang lịch sang âm lịch, âm lịch sang dương lịch

Mặt khác khi đổi lịch dương sang âm một phần giúp ta biết được ngày rằm và bắt đầu một tháng mới theo âm lịch. Mùng 1 tính theo lịch âm là ngày bắt đầu của một tháng, có ý nghĩa vô cùng quan trọng của sự chuyển hóa, sự khởi đầu. Nếu ngày đầu tháng gặp điều may mắn, thì cả tháng đó mọi sự dữ sẽ hóa lành. Khi tra lịch ngày âm các bậc con cháu sẽ tỏ lòng thành kính của mình lên ông bà tổ tiên. Với hi vọng cầu bình an, sức khỏe cho mọi người trong gia đình.

Sự hình thành lịch âm, lịch dương

Lịch được lập ra từ bao giờ không ai có thể đoán chính xác được. Nhưng có thể vào khoảng năm 753 trước công nguyên. Và được bắt nguồn từ chu kỳ của mặt trăng, nên dẫn đến có nhiều sai lệch so với chu kỳ mặt trời. Phải trải qua nhiều sửa đổi các nhà nghiên cứu mới biết chính xác lịch âm và chuyển sang lịch dương.

Lịch dương

Dương lịch được tính bằng đơn vị thời gian của trái đất quay quanh mặt trời một vòng. 365 ngày 5 giờ 48 phút 46 giây là thời gian mà một vòng trái đất quay quanh mặt trời. Vì trong 1 năm đó có 12 lần mặt trăng tròn và khuyết nên được người ta chia thành 12 tháng. Và liên tiếp 4 năm liền số giờ còn lại được tính là một ngày. Ngày đó cộng vào tháng 2 của năm thứ tư và năm đó được gọi là năm nhuận. Riêng trong tháng 2 của năm nhuận có 29 ngày, và ngày 29 gọi là ngày nhuận.

Lịch âm

Dựa vào chu kỳ tròn khuyết của mặt trăng mà người ta tính ra âm lịch. Khi mặt trăng tròn khuyết đều có quy luật riêng của nó. Mỗi lần mặt trăng khuyết hay tròn là 29,53 ngày thời gian đó làm đơn vị để đo thời gian được gọi là tháng. Tháng thiếu trong âm lịch là 29 ngày, tháng đủ là 30 ngày. Do sự thay đổi thời tiết mùa đông đến mùa hè nên mặt trăng thay đổi nhiều hơn 12 lần. Chính vì vậy 1 năm ở nước ta sẽ được tính là 12 tháng theo âm lịch.

Hiện nay, các nước trên thế giới sử dụng rất nhiều cách tính thời gian khác nhau trong đó có lịch âm, dương. Nhưng ở Việt Nam chủ yếu dùng 2 loại là: Dương lịch và âm lịch. Nhờ dựa vào lịch dương và lịch âm mà người dân đã biết dự đoán các ngày mưa bão theo chu kỳ. Để có thể làm về sản xuất, ngành nông nghiệp, chăn nuôi được phát triển hơn. Bên cạnh đó khi xem và đổi lịch ngày dương ra lịch ngày âm. Còn giúp chúng ta xác định được ngày tốt để sớm lên kế hoạch phù hợp cho công việc. Nhằm mang lại sự khoa học cũng như tạo nền tảng cho sự thuận lợi trong công việc.

Nếu bạn yêu thích tử vi, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook.

Loading...