Xem ngày kết hôn, chọn ngày cưới hỏi để chọn ngày đẹp tốt nhất nên duyên cho chú rể và cô dâu. Được xem là phong tục từ xa xưa của nước ta. Việc chọn ngày cưới đẹp với mong muốn mang lại sự may mắn, hạnh phúc, gắn kết mãi mãi cho đôi bạn trẻ.

Hướng dẫn xem ngày cưới hỏi theo tuổi cô dâu chú rể

Chọn tháng, năm muốn xem ngày cưới hỏi nạp tài (Dương lịch)

Tháng

Năm

Tại sao nên xem ngày cưới hỏi?

Để đi đến một cuộc tình viên mãn tốt đẹp, thì việc coi ngày cưới hay làm lễ ăn hỏi là điều rất quan trọng. Liên quan đến hạnh phúc lâu dài sau này của hai vợ chồng. Hơn nữa khi coi ngày cưới giúp chúng ta an tâm về mặt tâm linh. Cũng như tạo nền móng cho một cuộc hôn nhân bền vững, lâu dài sau này. Tương lai con cái, những thành viên trong gia đình được hạnh phúc, hòa thuận. Nếu chọn được ngày tốt để tiến hành làm lễ nạp tài, kết hôn. Sẽ giúp vợ chồng ngày một thịnh vượng, mọi chuyện được thuận lợi, suôn sẻ. Mang lại may mắn cho cả đại gia đình nói chung và cô dâu chú rể nói riêng.

Coi ngày cưới hỏi kết hôn năm 2020 theo tuổi vợ chồng
Coi ngày cưới hỏi kết hôn năm 2020 theo tuổi vợ chồng

Bên cạnh đó xem ngày tốt xấu theo tuổi, để cưới trong năm 2020 giúp có một cuộc sống ổn định cùng nhau sống đến “đầu bạc răng long”. Cần chọn tuổi kết hôn để biết hai người có thật sự hợp nhau. Nếu hai người khi về chung một nhà chọn được tuổi hợp, ngày tốt để tổ chức lễ cưới. Thì mọi sự đều bình an, lương duyên sẽ bền vững, trọn đời hạnh phúc. Chính vì thế việc chọn ngày đẹp để tiến hành làm lễ ăn hỏi, đám cưới rất quan trọng.

Tiêu chí xem ngày cưới

Khi đã quyết định đi đến kết hôn, một việc trọng đại của đời người. Thì việc chọn và biết được cách xem ngày đẹp cưới hỏi là việc hết sức cân nhắc. Để chọn được ngày giờ tốt cử hành hôn lễ, cần dựa vào các tiêu chí. Cũng như vậy nên xem xét để tránh vào các ngày kỵ, ngày xấu gây hậu quả không tốt về sau cho tương lai vợ chồng con cái.

Tránh các tuổi Kim lâu

Từ lâu, khi tiến hành tổ chức lễ kết hôn việc chọn tuổi cô dâu để định ngày cưới là điều mà ai cũng biết. Muốn một cuộc hôn nhân bền vững, trong ấm ngoài êm. Trước khi xem ngày kết hôn thì việc xem tuổi cô dâu năm đó có phạm vào kim lâu hay không là điều quan trọng. Nếu năm đó tuổi cô dâu phạm vào hạn kim lâu thì không nên cử hành. Mà nên đợi sang năm khác, nếu không muốn những điều xấu xảy ra cho vợ chồng bạn..

Chọn ngày lành tháng tốt

Việc xem giờ hoàng đạo, là khi chúng ta bắt đầu thực hiện một việc quan trọng. Tương ứng với những khung giờ đẹp, giờ tốt để tiến hành làm các việc lớn. Trong đó cưới hỏi là chuyện không hề nhỏ. Bên việc chọn giờ tốt để xuất hành đưa đón dâu, thì chọn được ngày lành tháng tốt là không thể thiếu. Nếu chọn được các ngày giờ hoàng đạo tốt để tiễn cô dâu về nhà chồng. Sẽ mang đến nhiều điều tốt đẹp cho nhà chồng, cũng như mọi sự đều được suôn sẻ, may mắn.

“Khi xem để chọn ngày cưới hỏi, kết hôn theo tuổi vợ hay chồng năm 2020 sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ mọi thông tin về ngày âm. Phù hợp đến các tiêu chí, từ đó giúp bạn dễ dàng chọn được ngày tốt để kết duyên vợ chồng. Tạo dựng một cuộc sống hạnh phúc, tình cảm được gắn bó.”