Việc xây nhà chọn tuổi làm nhà là một việc rất lớn, liên quan đến cả một quá trình thi công. Cũng như ảnh hưởng nhiều đến vận mệnh cả cuộc đời của con người sau này. Chính vì thế xem tuổi xây nhà năm 2024 hợp tuổi gia chủ là một việc hết sức hệ trọng. Bởi nó quyết định đến tương lai, sức khỏe, thịnh vượng của những người trong ngôi nhà đó. Mời bạn nhập năm sinh âm lịch của gia chủ và năm dự định làm nhà vào công cụ dưới đây.
Hướng dẫn xem năm tốt làm nhà theo tuổi

Chọn năm sinh tuổi gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm muốn làm nhà

Tại sao cần coi tuổi xây nhà?

Đối với người Việt Nam nói chung, khi xem tuổi sửa nhà, mua nhà, hay xem tuổi làm nhà là việc rất cần thiết. Trước tiên cần xem và chọn ra ngày giờ hoàng đạo tốt để tiến hành. Bên cạnh đó coi tuổi của gia chủ có hợp để tiến hành làm nhà trong năm đó là việc rất quan trọng. Vì khi tiến hành xây nhà nếu năm đó thích hợp với tuổi của gia chủ. Sẽ giúp cho bạn có nhiều tài lộc, may mắn về công việc làm ăn. Ngược lại nếu tuổi của chủ nhà không hợp năm đó để tiến hành tu sửa, cũng như làm nhà thì cần phải trì hoãn. Hoặc có thể tìm cách hóa giải nếu không muốn rơi vào cảnh hao tốn tiền của. Bằng cách chọn được năm đẹp và xem tuổi âm hay mượn tuổi để làm nhà, xây nhà năm trong 2024 này.
Coi tuổi làm nhà, xây nhà năm 2024
Coi tuổi làm nhà, xây nhà năm 2024

Các yếu tố liên quan đến xem tuổi làm nhà

Để việc xây nhà được tiến hành một cách thuận lợi, suôn sẻ. Cần xem xét, lấy tuổi âm để xét các yếu tố liên quan đến tuổi cất nhà của gia chủ. Nếu tuổi của gia chủ năm đó phạm vào hạn Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc sẽ không tốt cho việc xây nhà. Thay vào đó là tìm cách tính tuổi làm nhà hoặc cách hóa giải tốt nhất để tiến hành. Tránh gặp những hậu quả khó lường về lâu về dài. Dưới đây là những yếu tố liên quan đến xem để chọn tuổi làm nhà, mua nhà hay sửa nhà năm 2024. Và từ đó sẽ biết được vào năm 2024 này các tuổi nào sẽ phù hợp làm nhà được.

Hạn Tam tai

Trước khi chọn tuổi làm nhà cần xác định được hạn tam tai. Tam tai được xác định dựa theo Tam hợp cục của Địa Chi. Cứ mỗi con giáp sẽ gặp 3 năm hạn tam tai liên tiếp. Và trong các năm đó, tránh làm các việc lớn. Đặc biệt là xây nhà, làm nhà. Những công việc lớn liên quan đến cả cuộc đời. Bởi nếu thực hiện sẽ gặp những hậu quả khó lường về sau. Mà bản thân cũng như gia đình phải gánh chịu hết hậu quả.

Cần tránh tuổi Kim lâu

Theo như từ trước đến nay, khi thực hiện một công việc lớn như làm nhà. Thì bên cạnh xem ngày giờ tốt hợp tuổi. Cần tránh năm đó tuổi của chủ nhà phạm vào kim lâu. Vì nếu phạm vào kim lâu sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, con cái, công việc làm ăn… Và các vấn đề về lâu về dài sau này, vì nhà cửa là một vấn đề lớn không thể chủ quan được.

Hoàng ốc trong làm nhà

Hoàng ốc là yếu tố ảnh hưởng rất lớn, quyết định đến việc nên làm nhà hay không? Nếu như gia chủ căn nhà đó xây nhà phạm vào hoàng ốc sẽ gây sự tổn thất rất lớn về người và của. Việc làm ăn trở nên khốn đốn, trong quan hệ không mấy tốt đẹp. Xem tuổi làm nhà sẽ giúp bạn biết được tuổi của bạn có phạm vào hạn hoàng ốc. Và nếu phạm vào hoàng ốc chúng ta nên tìm cách hóa giải phù hợp để tiến hành.
Dựa vào xem tuổi làm nhà hay sửa nhà năm 2024. Sẽ biết được thông tin tuổi của bạn có phạm vào các yếu tố Tam tai, Kim lâu và Hoàng ốc. Từ đó có thể biết được các tuổi đẹp nhất để có thể chọn ngày làm nhà trong năm 2024. Xem tuổi đẹp để cất nhà hay mua đất làm nhà năm 2024 là việc hết sức cần thiết. Liên quan đến cả cuộc đời mỗi người. Nhằm giúp bạn có thể chọn được năm hợp để tiến hành làm nhà. Chính vì thế dựa vào xem tuổi làm nhà năm 2024 sẽ biết được trong năm 2024 tuổi nào làm nhà được? Và tuổi bạn có hợp để tiến hành làm nhà hay mua đất để xây nhà. Đồng thời cần tránh phạm vào các năm hạn tam tai. Để cả quá trình thi công cho đến hoàn thiện được suôn sẻ, may mắn.