Từ xưa đến nay việc xem ngày giờ để chôn cất người chết rất quan trọng. Tuy ngày giờ mất của người chết không ai có thể biết trước được. Nhưng việc chọn ngày giờ tốt để an táng sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho lễ an táng và đặc biệt là những người thân của họ.

Hướng dẫn xem ngày tốt chôn cất an táng theo tuổi

Chọn tháng, năm muốn xem ngày tốt chôn cất (Dương lịch)

Tháng

Năm

Ý nghĩa xem ngày chôn cất

Việc xem ngày chôn cất khi có người qua đời là một việc hết sức hệ trọng. Bởi khi an táng nếu không thực hiện đúng các quy trình, ngày giờ tốt thì mọi việc xấu sẽ xảy ra. Ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống của những người thân trong gia đình và cuộc sống của người âm. Vì nếu như chọn được ngày tốt thì người chết sớm được siêu thoát. Tránh hiện tượng trùng tang, và quấy phá cuộc sống những người đang sống… Đồng thời tạo sự an tâm cho người thân đang sống. Xem ngày giờ chôn cất giúp tránh phạm vào các ngày xấu đại kỵ không hợp để chôn cất.

Chọn ngày giờ tốt khâm liệm cho người chết
Chọn ngày giờ tốt khâm liệm cho người chết

Khi chọn ngày giờ chôn cất tốt thực hiện lễ khâm liệm đối với người chết. Sẽ giúp chúng ta cảm thấy an tâm hơn về mặt tâm linh. Vì nó liên quan đến cuộc sống của con cái, gia đình người thân về lâu về dài. Nếu chọn được giờ tốt thì cuộc sống của người đã khuất và những người thân sẽ được củng cố phần nào. Ngược lại nếu chôn cất vào giờ xấu sẽ gặp nhiều điều không may cho cả người đã khuất và người thân của họ.

Xem ngày chôn cất cho biết những gì?

Dù là ngày chết tốt hay xấu thì cần phải xem và chọn được ngày chôn cất tốt. Vì khi xem ngày chôn cất sẽ cung cấp cho chúng ta chi tiết các giờ khâm liệm, ngày tốt để chôn và các ngày hợp để xả tang. Nhằm đảm bảo cho cuộc sống của người đã khuất khi sang thế giới bên kia được chu toàn hơn. Cũng như thể hiện được lòng thành của người sống đối với người đã khuất.

Giờ khâm liệm

Ngoài xem giờ chết tốt hay xấu thì chọn giờ khâm liệm rất quan trọng. Nên tránh các giờ trùng tang, các giờ xấu đại kỵ. Ngoài ra khi chọn người thực hiện khâm liệm cần tránh những người có tuổi kỵ với người chết. Để đảm bảo lễ khâm niệm cho người chết được diễn ra suôn sẻ.

Các ngày tốt để an táng

Xem ngày mất tốt hay xấu là việc quan trọng và việc chọn ngày tốt chôn cất để người chết có cuộc sống tốt sang thế giới bên kia. Dựa vào xem ngày tốt chôn cất sẽ cung cấp cho bạn các ngày tốt nhất để lựa chọn làm ngày an táng. Bên cạnh đó khi thực hiện hạ huyệt, những người có tuổi xung khắc với ngày đó cần tránh không có mặt. Nhằm mang lại sự thuận lợi cho người thân và mọi điều tốt đẹp trong quá trình an táng.

Ngày xả tang

Khi chọn ngày xả tang cần tránh các ngày Thọ tử, Sát chủ, Trùng tang, trực Kiến, trực Phá. Bởi đây là những ngày xấu không thích hợp để thực hiện xả tang cho người đã mất. Dựa vào công cụ chọn ngày tốt chôn cất sẽ chọn ra các ngày xả tang phù hợp cho người chết dựa theo tháng và năm đã xem.

Việc xem ngày giờ chôn cất cũng như ngày trùng tang sẽ chọn ra những ngày giờ tốt cũng như tránh tuổi khắc với người đã chết. Nhằm để việc an táng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ. Mang đến những điều tốt nhất cho người đã khuất. Đồng thời sẽ giúp cho con cháu và người thân trong gia đình được che chở, phù hộ mọi chuyện trong cuộc sống.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.