Xem ngày hắc đạo, các ngày xấu trong tháng

Xem ngày hắc đạo là việc giúp tất cả chúng ta có thể nhận biết và tránh các ngày xấu trong ngày, tháng hoặc trong năm. Để từ đó có thể tránh thực hiện các việc trọng đại như kết hôn, xây nhà, nhập trạch… Bên cạnh đó có thể chọn được ngày phù hợp để thực hiện các việc liên quan đến xây mộ, cất mộ…

Chọn tháng, năm muốn xem ngày xấu hắc đạo (Dương lịch)

Tháng

Năm

Mục đích coi ngày hắc đạo, ngày xấu?

Từ lâu quỹ đạo chuyển động của ông mặt trời, tất cả mọi sự vật, hiện tượng đều do ông trời quyết định. Trong đó có các vị thần, và mỗi ngôi sao chính là các vị thần đó. Mỗi thần có nhiệm vụ khác nhau, khi các vị thần luân phiên nhau trực sẽ tương ứng với các ngày trong tháng. Gồm có thần thiện và thần ác, những ngày thần thiện đi qua sẽ là ngày hoàng đạo. Những ngày mà thần ác xuất hiện, thần thiện sẽ không ngăn cản được gọi là ngày hắc đạo. Và ngày hắc đạo chính là một ngày xấu.

Xem ngày giờ tốt xấu, các ngày hắc đạo trong tháng
Xem ngày giờ tốt xấu, các ngày hắc đạo trong tháng

Chính vì thế coi ngày hắc đạo nhằm tránh tiến hành các công việc lớn như xây nhà, khai trương, cưới hỏi… Vì nếu thực hiện các công việc đó vào những ngày này sẽ gây ra những hậu quả khó lường về sau. Đồng thời sẽ lên kế hoạch cho những việc đại sự liên quan đến phần âm. Bởi sở dĩ những việc liên quan đến phần âm sẽ được thực hiện vào các ngày mà những người dương xem là ngày xấu. Đặc biệt ảnh hưởng lớn đến cả quá trình về gia đình, con cái cũng như về thịnh vượng của tất cả mọi người.

Cách nhận biết ngày giờ hắc đạo?

Để nhận biết được ngày giờ hắc đạo, các ngày giờ xấu theo tuổi không nên làm những việc gì? Cần xem các ngày dương và tra được ngày âm lịch hôm đó. Chúng ta có thể nhận biết để coi các ngày xấu, giờ xấu theo các tháng âm lịch như sau:

Ngày hắc đạo

Tháng 1, tháng 7: Ngày xấu là các ngày: Ngọ, Mão, Hợi, Dậu.
Tháng 2, tháng 8: Thân, Tỵ, Sửu, Hợi là các ngày xấu.
Tháng 3, tháng 9: Các ngày xấu gồm: Tuất, Mùi, Sửu, Mão.
Tháng 4, tháng 10: Ngày xấu: Tý, Dậu, Tỵ, Mão
Tháng 5, tháng 11: Các ngày xấu còn lại là: Dần, Hợi, Mùi, Tỵ.
Tháng 6, tháng 12: Ngày xấu gồm: Thìn, Sửu, Dậu, Mùi.

Giờ hắc đạo

Khi xem ngày xấu trong tháng sẽ biết được các giờ hắc đạo xấu. Theo như can chi thì chỉ có 12 giờ. Giờ Tý chính là lúc 23 giờ đêm đến 1 giờ sáng. 11 giờ trưa đến 13 giờ chiều là giờ Ngọ. Giờ Dần tức là 4 giờ sáng, Thân chính là 16 giờ chiều. Buổi tối bắt đầu từ giờ Dậu và kết thúc bằng giờ Sửu. Thế nên nếu xét theo như lịch can chi từ 23 giờ 30 phút là đã sang giờ Tý của ngày hôm sau. Cách tính giờ hắc đạo như sau:

  • Ngày Tý, Ngọ: Giờ xấu sẽ là: Dần, Thìn, Tỵ, Mùi, Tuất, Hợi
  • Ngày Sửu, Mùi: Các giờ xấu: Tý, Sửu, Thìn, Ngọ, Mùi, Dậu
  • Ngày Dần, Thân: Dần, Mão, Ngọ, Thân, Dậu sẽ là các giờ hắc đạo
  • Ngày Mão, Dậu: Gồm giờ Sửu, Thìn, Tỵ, Thân, Tuất, Hợi.
  • Ngày Thìn, Tuất: Tý, Sửu, Mão, Ngọ, Mùi, Tuất là giờ xấu
  • Ngày Tỵ, Hợi: Giờ hắc đạo gồm: Tý, Dần, Mão, Tỵ, Thân, Dậu

Chính vì vậy xem ngày giờ hắc đạo, sẽ biết được các ngày xấu và tránh không nên làm những việc gì liên quan đến đại sự. Từ đó hỗ trợ bạn trong mọi việc, giúp vận hạn được cải thiện hơn khi chọn được các ngày tốt.

Nếu bạn yêu thích tử vi, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook.

Loading...