Xem tuổi xông đất xông nhà đầu năm 2024

Chọn tuổi xông đất, xông nhà đầu năm mỗi dịp tết đến là phong tục tập quán lâu đời của người dân Việt Nam. Bởi nếu chọn được người xông đất có ngũ hành, thiên can, địa chi hợp với tuổi chủ nhà sẽ mang đến thịnh vượng, đại cát đại lợi.

Mời bạn nhập thông tin năm sinh âm lịch của chủ nhà. Sau đó chọn xem tuổi xông nhà, công cụ sẽ liệt kê ra các tuổi hợp xông nhà với gia chủ.

Hướng dẫn xem tuổi xông nhà năm 2024

Chọn năm sinh gia chủ để xem tuổi xông nhà năm 2024

Ý nghĩa của xông đất ngày tết

Với quan niệm chọn tuổi xông nhà vào ngày đầu năm mới. Nếu chọn được người có tuổi hợp với chủ nhà sẽ mang lại may mắn, giúp gia tăng vượng khí cho ngôi nhà. Bên cạnh đó khi chọn người xông nhà vào mùng một tết sẽ giúp cho gia đình gặp nhiều hanh thông, thuận lợi cho cả năm.

Xem tuổi xông đất xông nhà năm Array 2024
Xem tuổi xông đất xông nhà năm Giáp Thìn 2024

Hơn nữa khi chọn người xông nhà đầu năm sẽ giúp cho tinh thần cảm thấy an tâm hơn. Tạo cho gia chủ cảm giác phấn chấn vui tươi trong suốt cả năm để tự tin hơn trong mọi việc.

Tiêu chí khi chọn người xông đất

Khi chọn người xông đất, xông nhà với mong muốn người đó sẽ mang đến sự may mắn cho gia chủ. Cũng như sang năm mới sẽ làm ăn phát đạt, thành công. Cần có các tiêu chí thích hợp nếu muốn mang đến sự may mắn đó cho chủ nhà.

Người hợp tuổi với gia chủ

Người đầu tiên bước vào nhà xông đất cần có tuổi tương hợp với chủ nhà. Bởi nếu chọn được người hợp tuổi xông đất vào ngày đầu năm mới sẽ mang đến nhiều thịnh vượng cho chủ nhân của ngôi nhà. Ngược lại nếu như tuổi người đó xung khắc với tuổi gia chủ sẽ không được đến xông nhà. Vì mang lại nhiều điều không may cho gia đình suốt cả năm.

Kiêng kỵ người có tang

Vào dịp đầu năm sẽ kiêng kỵ những điều xấu, xui xẻo đến với mỗi gia đình. Vậy nên khi chọn người xông đất cần tránh những người đang gặp chuyện buồn. Như gia đình đang có tang của người thân, đang vướng mắc các chuyện kiện cáo…. Tốt nhất không nên xông đất đầu năm để tránh đem lại điều không may.

Xông đất là nét văn hóa cổ truyền của người Việt. Lựa chọn người có tuổi hợp để xông đất là điều rất quan trọng. Với mong muốn cả năm sẽ gặt hái được nhiều thành công, may mắn. Mang lại nhiều điều vui vẻ cho những thành viên trong gia đình.

Nếu bạn yêu thích tử vi, phong thủy, hãy tham gia Cộng đồng tử vi - phong thuỷ trên Facebook.

This entry was posted in . Bookmark the permalink.