Năm hạn tam tai là hạn khó khăn, trắc trở của con người mà ai cũng phải trải qua. Việc xem để biết năm nào quý bạn gặp tam tai và cách hóa giải giúp thay đổi vận hạn. Đây cũng chính là vấn đề lớn đang rất được nhiều người quan tâm.

Hướng dẫn xem hạn tam tai cho gia chủ theo tuổi

Chọn năm sinh của gia chủ (Âm lịch)

Chọn năm xem hạn tam tai

Tại sao gọi là hạn tam tai?

Hạn tam tai là hạn kéo dài 3 năm, nói cách khác là tai họa sẽ đến trong 3 năm đối với mỗi người. Thông thường cứ 12 năm thì có 3 năm liên tiếp gặp hạn tam tai. Chính vì vậy những người sinh năm có con giáp tam hợp với nhau sẽ cùng chịu chung hạn tam tai.

Ví dụ như: Năm Dần, Mão, Thìn các tuổi gặp tai tai gồm: Thân, Tý, Thìn.

Năm hạn tam tai là gì và cách hóa giải vận hạn
Năm hạn tam tai là gì và cách hóa giải vận hạn

Vì dựa vào cách tính năm tam tai như trên, cho nên mới nói tam hợp hóa tam tai. Bởi vốn dĩ nếu trong nhà có 3 người tuổi tam hợp với nhau thì tất nhiên sẽ hóa thành tam tai và có các năm gặp tam tai cùng nhau. Nếu gặp năm hạn tam tai ở mức nhẹ thì sẽ gây ra khó khăn, dẫn đến chuyện làm ăn trắc trở. Nặng hơn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mọi người trong gia đình dẫn đến mọi việc bất thành. Đặc biệt khi xem tuổi vợ chồng hạn tam tai sẽ được tính theo nhóm tam hợp. Nên nếu hai vợ chồng cùng ở trong tuổi tam hợp thì càng có nhiều điều buồn phiền đến một lúc.

Mục đích xem hạn tam tai

Khi xem hạn tam tai sẽ cung cấp thông tin về những năm tuổi bạn gặp tam tai. Từ đó bạn sẽ biết cụ thể năm nào gặp hạn nhằm tránh thực hiện các công việc trọng đại như xây nhà, cưới hỏi… Để tránh không gặp phải những điều khó khăn, trắc trở. Cũng như sớm đề phòng và tìm cách hóa giải khi vận hạn đến, hóa chuyện giữ thành lành.

Bài cúng tam tai được thực hiện theo mỗi năm tương ứng với ngày các vị thần linh giáng hạ, cúng đúng hướng. Sau khi chuẩn bị các lễ vật đầy đủ thì các bước cúng thực hiện như sau:

Ngũ Phương Ngũ Lão Tinh Quân. Thất Tinh Hóa Giải Tinh Quân

Kính thỉnh : Mông Long Đại Tướng Địa Tai Tam Tai Thổ Ách Thần Quan
Hôm nay là ngày mùng… tháng…..năm….
Họ tên con( hoặc người đứng ra cúng thay thế) là……
Hôm nay con thành tâm sửa biện các lễ vật và hương hoa để dâng lên bề trên giải hạn Tam Tai. Với mong muốn tai qua nạn khỏi, chứng minh thọ hưởng cho con lòng thành. Tam Tai Thổ Ách Thần Quang giáng trần, Xuân đa kiết khánh, Hạ bảo bình an, Thu tống Tam tai, Đông nghinh bá phước!

Thượng hưởng!

Mặt khác vận hạn tam tai có thể hóa giải theo phong thủy. Bằng cách đeo các trang sức, hay vật dụng có màu sắc hợp với ngũ hành bản mệnh của mình. Hoặc có thể đeo bản mệnh Phật bên cạnh để được phù hộ tai qua nạn khỏi, hóa giải mọi hung khí xấu. Ngoài ra vào các ngày rằm, đầu tháng bạn nên thả cá, chim xuống sông, hồ nhằm phóng sinh. Tạo được phước đức cho mình, hóa hung thành cát.

Khi xem hạn tam tai là gì? hạn tuổi tam tai trong năm 2020 sẽ biết được chính xác năm nào gặp hạn, và cách hóa giải. Từ đó sẽ giúp mọi việc được suôn sẻ, hanh thông hơn. Giúp cho công việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, gặt hái được nhiều thành công.